พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา (MOU)

1145 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566 ภราดา ดร. อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา กับ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) (SPVI) โดย คุณไตรสรณ์ วรญาณโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) มี คุณชนาธิป อดุลย์อารี ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจด้านการศึกษา ภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการโรงเรียน ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน

 

 

พร้อมด้วย คณะกรรมการที่ปรึกษาผู้อำนวยการ ผู้แทนจากบริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจาก UBTECH ROBOTICS ร่วมงาน นอกจากนี้ทาง บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) (SPVI) ได้จัดกิจกรรมผ่าน iPad และกิจกรรมเกี่ยวกับหุ่นยนต์ จาก UBTECH ROBOTICS ณ โรงเรียนอัสสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

 

 

สำหรับลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนของโรงเรียนอัสสัมชัญ ให้เป็นโรงเรียนที่โดดเด่นในการใช้เทคโนโลยีของแอปเปิ้ล Apple Distinguished School (ADS) การบูรณาการการใช้เทคโนโลยีของ Apple กับหลักสูตรการเรียนการสอน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาสมรรถนะด้านเทคโนโลยีของผู้เรียนและผู้สอน (Computing & ICT Literacy) ให้เหมาะสมกับทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 พร้อมทั้งจัดกิจกรรมการเรียนรู้การโค้ดดิ้ง (Codding) ในระดับเบื้องต้นไปจนถึงการพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงสร้างความร่วมมือในการคัดเลือกนักเรียนที่มีศักยภาพในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก Apple Worldwide Developers Conference (WWDC)

 

 

นอกจากนี้ทางโรงเรียนอัสสัมชัญ ได้ดำเนินการจัดซื้อ iMac รุ่น 24 นิ้ว พร้อมชิป Apple M1 จำนวน 100 เครื่องและ จัดซื้อ iPad Air 5 จำนวน 50 เครื่อง ระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ กับ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาด้วย
ภราดา ดร. อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวว่า "การจัดการเรียนที่เราจะออกแบบขึ้น เพื่อต้องการสร้างให้นักเรียนเป็นนวัตกร (innovator) ไม่ใช้เป็นแค่ผู้นำเทคโนโลยีมาใช้งาน ซึ่งโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นโรงเรียนที่เหมาะสมในการสร้างนักเรียนให้มีคุณสมบัติดังกล่าวผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยี เราจะเปลี่ยนแปลงการศึกษา นักเรียนต้องเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นสูง"

 

 

คุณไตรสรณ์ วรญาณโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "อัตราการเกิดของเด็กไทยมีแนวโน้มการปรับตัวที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่เราไม่ได้มองว่าเป็นอุปสรรค (Threats)ในการจัดการศึกษา แต่กลับมองว่าเป็นโอกาส (Opportunity)ที่เราจะยกระดับปรับตัวเองเข้าสู่การจัดการศึกษาระดับนานาชาติ (International)

 

 

แต่เราต้องเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ความเป็นสากลผ่านเทคโนโลยี โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีของแอปเปิ้ล Apple Distinguished School (ADS) ซึ่งโรงเรียนอัสสัมชัญ กำลังจะก้าวไปสู่จุดนั้น"
ภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการโรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวเสริมแนวคิดการจัดการศึกษาว่า "ตลอดเวลา 138 ปีที่ผ่านมา เราเป็นผู้นำทางด้านการศึกษามาโดยตลอด โรงเรียนเราสร้างเทคโนโลยีทางการศึกษา ซึ่งเป็นจุดเด่นและจุดแข็ง วันนี้เรานึกถึงอนาคตที่เราจะก้าวไปด้วยกัน โรงเรียนเราโดดเด่นทางด้านภาษาตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน แต่ไม่เพียงพอกับการตอบโจทย์ของโลกอนาคต ทางโรงเรียนจะต้องเพิ่มเติม ภาษาที่สำคัญอีกภาษาหนึ่งให้กับนักเรียนของเรา คือ ภาษาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Coding) เราจึงเลือก iMaC เลือก Apple มาร่วมสร้างสรรค์ Universal Language ให้กับนักเรียนอัสสัมชัญ โดยเฉพาะการเป็นพันธมิตร ระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ กับ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) จะนำมาซึ่งการพัฒนานักเรียนที่มีศักยภาพในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก Apple Worldwide Developers Conference (WWDC) ในปีการศึกษา 2566 ด้วย"

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้